Cà phê cùng tony - Bìa cứng tặng cốc tony | Nhà sách việt

Cà phê cùng tony - Bìa cứng tặng cốc tony | Nhà sách việt

0 sản phẩm trong giỏ

Tổng tiền: 0 đ

Đặt sách theo yêu cầu

Là người trẻ thì hãy đọc sách Cà phê cùng Tony

Nếu bạn hỏi “Cà phê cùng Tony” là thể loại sách gì, tôi không chắc là tôi có thể trả lời được chính xác. Nói là cẩm nang dành cho người trẻ, có thể là cẩm nang. Nói là bài chia sẻ, có thể nói đúng là bài chia sẻ.

Tôi chỉ biết tôi đã đọc, và tôi cảm thấy nó rất bổ ích.
Tony Buổi sáng là ai, không ai biết. Tony Buổi sáng ban đầu là một fanpage, ở đó chia sẻ những bài viết mà tác giả chia sẻ từ những câu chuyện rất đời thường, xảy ra khắp nơi mà ai ai cũng đã từng gặp. Tác giả chưa xuất hiện bao giờ, nhưng nếu bạn quan tâm, có thể cho bạn biết rằng trong vòng 5 tháng đã có 20. 000 cuốn “Cà phê với Tony” được bán ra thị trường và đến tay người yêu sách trên cả nước. Vậy thì điều gì làm nên được kì tích như vậy?

Xuất phát từ những bài viết đăng trên mạng, được độc giả yêu thích, tiến tới ra sách giấy. Đây là con đường đã gần như quen thuộc đối với một cơ số sách Việt Nam hiện nay. Nhưng ở Cà phê với Tony, đó lại là một câu chuyện khác. Không giàu chất văn học, không hình tượng đặc trưng, không nhân vật hay cốt truyện li kì, những bài chia sẻ của tác giả Tony dường như chỉ xoay quanh cuộc sống: từ chuyện về thói lãng phí thời gian, bệnh lười tay chân, lười động não của người trẻ, cho đến thói quen ăn nói, cách ứng xử giữa người với người trong xã hội Việt Nam hiện đại, góc nhỏ của tác giả, về cha về mẹ, về người thân, về tuổi thơ, tuổi trẻ, từ những ngày đầu đi thi đại học phải ngủ ở công viên, cho đến những ngày trôi nổi khắp nơi trên đất nước mình, rồi đi ra nước khác với lòng tự tôn dân tộc, những so sánh thực tế giữa người Việt Nam với người Tây, người Tàu… Giọng điệu khi châm biếm, lúc hài hước. Không chú trọng vào chất văn học, tác giả hoàn toàn sử dụng từ địa phương, khẩu ngữ, nhưng cách nói dễ thương và gần gũi rất mực với người trẻ.

Hiệu ứng của cuốn sách đối với độc giả rất cao, cộng đồng người yêu sách ủng hộ tác phẩm này rất nhiều, đa số là người trẻ. Bởi nó không chỉ là những bài chia sẻ của Tony, nó còn là những cẩm nang dành cho những người trẻ vừa bước vào đời, cách nói chuyện với khách hàng, cách ứng xử với người xung quanh, mẹo ứng đáp để đi phỏng vấn, đi xin việc, góc nhìn của Tony về những thành tựu của các quốc gia mà Tony đã từng đi qua, cách dùng thời gian, cách xây dựng lòng tin, cùng những lời khuyên bổ ích: hãy học ngoại ngữ, chăm tập luyện thể thao, hãy chuyên nghiệp trong công việc, hãy văn minh trong ứng xử… những điều vô cùng cần thiết. Không chỉ người trẻ, người trung niên khi đọc còn nhìn thấy bản ngã của mình trong đó. Bên cạnh đó, tác phẩm còn làm đúng nhiệm vụ cung cấp tri thức, thể hiện đúng tinh thần của  một cuốn sách khi tiếp xúc với độc giả.
Bằng những trải nghiệm của cá nhân, từ những ngày đầu đi làm, từ những ngày lang thang, du lịch bụi, từ hành trình tiếp xúc với nền văn hóa của các quốc gia khác, bằng cả những tật xấu, sai lầm của mình, tác giả đã chia sẻ rất chân tình để chứng minh rằng: người trẻ nếu quyết tâm, không ngừng học hỏi và đừng bao giờ từ bỏ đam mê, đừng bao giờ quên lãng ước mơ của mình, thì đều có thể thành công cả, dù thành công đó có đến chậm vì không có khởi đầu tốt đẹp, hay thành công được đổi lại bằng nhiều lần thất bại, chỉ cần không từ bỏ, mọi chuyện đều có thể vượt qua.

Tôi đã đọc và đọc lại nhiều lần, nếu bạn là người trẻ, nhất định phải đọc “Cà phê với Tony” và hãy dùng tác phẩm làm hành trang cho con đường tương lai của mình, bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Ý kiến khách hàng

Thế giới...

Một món quà thật ý nghĩa tặng người con gái yêu thương. Cảm ơn nhà sách đã có những cuốn sách hay cho độc giả

Nguyễn Thiện An

Nguyễn Thiện An

hoangquannguyen@petrovietnam.vn

Mẹ Việt dạy...

Sách hay nên đọc để nuôi dạy con, ngoài ra mình muốn khuyên các mẹ nên đọc thêm cuốn " Ăn dặm không phải là cuộc chiến " nữa... Cảm ơn nhà sách đã cung cấp những cuốn sách hay.

Hồ Thị Như Ý

Hồ Thị Như Ý

totamvingroup@gmail.com

Luyện siêu...

Cuốn sách hay quá hữu ích quá..Thật bổ ích cho sinh viên nói chung và người đi làm nói riêng...

Nguyễn Tuấn Linh

Nguyễn Tuấn Linh

linhtng1209@gmail.com

Nhà xuất bản - Đối tác

  • Lantabra
  • Thaihabooks
  •  Alphabooks