- 15% Bình an trong nhân gian

Bình an trong nhân gian

41.650₫ 49.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Sách
  • Dịch Vụ Giao hàng nhanh chỉ với 3H.
  • Phí ship Giao Siêu Tốc Chỉ 20.000 đBình an trong nhân gian

 Cuốn sách “Bình an trong nhân gian” của Đại lão Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm – người sáng lập tông phái Pháp Cổ Sơn- bào gồm những bài thuyết giảng của ngài trong thời gian 1993- 1996 khi còn tại thế. Ngài không những là một các bậc cao tăng có ảnh hưởng ở Đài Loan- Trung Quốc mà còn đối với cả nền học thuật phật giáo nói chung thông qua những tác phẩm giàu tính triết lý của mình. Cuốn sách đến tay bạn đọc hôm nay là một trong những tác phẩm hay do ngài để lại. trong đó, nổi bật là những kiến thức uyên thâm từ thực tiễn tụ tập sau những thăng trầm của mình trong cuộc đời ngay từ những năm con là cậu bé 13 tuổi cho tới khi là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới phật giáo Đài Loan. Với những kiến thức uyên thâm về thiền, phương pháp tụ tập hiện đại và bằng những lời khai ngộ ngọc vàng, ngài muốn nói lên một điều là: hạnh phúc không chỉ đơn thuần là những phản ứng tâm lý đối với ngoại cảnh mà nó còn có được chính từ lòng từ bị từ ánh sáng trí tuệ giúp ta đạt tới “ an tâm, an thân, an gia, và an nghiệp” để mọi người xóa bỏ ngăn cách, gieo hạt giống hòa bình, cùng nhau hướng tới mục tiêu tạo gia thế giới tu lượng tịnh độ. Đúng như tâm niệm của ngài khi cuốn sách được suất từ năm 1999 là năm vận động bình an cho tông phái Pháp Cổ Sơn. Đó là “ việc gắn kết giáo lý với tín ngưỡng phật giáo, xét cho cùng cũng là để mọi người hiểu được và vận dụng vào đời sống thực tế. Tuy không phải là liều thuốc vạn năng nhưng nó có hữu dụng cho mọi người ở mọi khía cạnh trong cuộc sống đời thường”.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1 : An định nhân tâm, an định xã hội

Chương 2 : An tâm, an thân , an gia, an nghiệp

Chương 3 : Bảo về môi trường tâm linh – tâm tịnh quốc độ tịnh

Chương 4 : Khơi dậy ánh sáng trong lòng người

Chương 5 : Môi trường sống và sự an định của thanh niên thời hiện đại

Chương 6 : Phật pháp và giáo dục

Chương 7 : Gia đình đầm ấm và sự nghiệp thành công

Chương 8 : Phật hóa gia đình

Chương 9 : Phật phát trong đời sống

Chương 10 : Đời là gì ?

Chương 11 : Sự tôn nghiêm của sinh tử

Giới thiệu về tác giả :

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm (1930 – 2009) xuất gia từ năm 13 tuổi. ngài đã từng nhập thất sáu năm tại núi Cao Hùng , Đài Loan, Đi du học tại Nhật Bản, nhận bằng tiến sĩ văn học, Viện trưởng viện nghiên cứu và phiên dịch kinh phật… Bằng những nỗ lực không mệt mỏi nhằm đm lại lợi ích cho mọi người, ngài được coi là một trong bốn vị hòa thượng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan thời hiện đại.
Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm tham gia rất nhiều vào hoạt động giáo dục tăng ni sinh, nghiêm cứu và phiên dịch kinh điển Phật học. ngài cũng là người tổ chức các khóa tu thiền, thành lập các quỹ từ thiện…. các đạo tràng trực thuộc có mặt kháp Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc. Những năm cuối đời, ngài dốc hết tâm huyết của mình vào hoằng pháp. Một trong những quan tâm hàng đầu của hòa thượng là làm thế nào phật giáo đi vào lòng người dân bình thường, chứ không phải chỉ riêng những người xuất gia.

Công ty phát hành   Thái Hà                                     
Tác giả - Dịch giả  Thích Thánh Nghiêm
Nhà xuất bản  Nhà Xuất Bản Lao Động        
Số trang  Trang
Loại bìa  Bìa mềm