- 20% Người đức dạy con - Trọn bộ 04 tập

Người đức dạy con - Trọn bộ 04 tập

189.000₫ 236.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Đang cập nhật
  • Dịch Vụ Giao hàng nhanh chỉ với 3H.
  • Phí ship Giao Siêu Tốc Chỉ 20.000 đNgười đức dạy con - Trọn bộ 04 tập

Người Đức quan niệm, mỗi đứa trẻ đều có ưu-nhược điểm khác nhau và hoàn hảo theo cách riêng của chúng. Bởi thế, nếu con có chậm phát triển hơn so với bạn bè đồng lứa về một hành vi nào đó, cha mẹ cũng không bao giờ so sánh và khiến con cảm thấy nhụt chí, tự ti.

Ngay từ khi mới chào đời cho đến suốt cuộc sống sau này của trẻ, cha mẹ Đức sẽ luôn để con hiểu rằng: Dù con thông minh hay chậm chạp, xinh xắn hay xấu xí… con vẫn là người đặc biệt và cha mẹ luôn yêu thương con. Họ dạy con rằng, mỗi người đều đặc biệt theo cách riêng và con không cần so sánh bản thân mình với ai cả.

Với những thành tựu mà nước Đức đang có như hiện nay, thì chắc chắn một điều rằng giáo dục tại đây rất tốt. Và hãy xem cách mà họ nuôi dạy cũng như nuôi dưỡng và rèn luyện để có những kỷ luật ngay từ nhỏ nhé!

Cùng khám phá phương pháp dạy của người Đức thông qua hai tác giả này nhé!

Annette Kast-Zahn: Sinh năm 1956, là thạc sỹ tâm lý học và chuyên gia trị liệu hành vi. Bà khởi nghiệp tại một bệnh viện cho trẻ có vấn đề về hành vi và một phòng khám tâm lý trẻ em. Kast-Zahn là một trong những tác giả nổi tiếng và thành công nhất trong lĩnh vực sách nuôi dạy con cái.

Hartmut Morgenroth: Sinh năm 1940, là tiến sỹ chuyên khoa nhi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Đức, Mỹ, và Tazania. Trong thời gian làm việc tại Mỹ, ông đã phối hợp cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm về Rối loạn giấc ngủ trẻ em thuộc Bệnh viên Nhi Boston thu thập được nhiều kinh nghiệm quý báu để giải quyết các vấn đề giấc ngủ ở trẻ em.

Bộ sách gồm 4 cuốn:

Người Đức dạy con ngủ ngon giấc: Chắc ai cũng đã biết cách dạy trẻ của phương Tây, đặc biệt là của người Đức khi chú trọng vào rèn luyện thói quen và tính tự lập cho trẻ. Và với việc ngủ thì để trẻ có thể ngủ ngon cũng là cả một quá trình rèn luyện. Cách thức chúng ta chăm sóc giấc ngủ của bé mỗi ngày góp phần hình thành sự phát triển các hành vi của bé. Với tư cách làm cha mẹ hãy thử và quan sát một cách khách quan những vấn đề trong giấc ngủ của bé và tự hỏi liệu chính chúng ta có góp phần tạo ra chúng không? Điều này thì khó khăn nhưng thường là bước tiên quyết hướng tới việc cải thiện giấc ngủ của mỗi thành viên trong gia đình: bé ngủ ngon, bạn ngủ ngon.

Người Đức dạy con học các quy tắc: Phụ huynh Đức không nói những lời sáo rỗng như: “Con phải tuân thủ kỷ luật của cha/mẹ” hay “Con phải nghe lời”… nhưng những nếp sống hàng ngày trong gia đình sẽ giúp trẻ buộc phải học cách kiên nhẫn và kỷ luật. Ví dụ: Một người mẹ Đức sẵn sàng mua kẹo cho cô con gái đang độ tuổi mẫu giáo, nhưng cô bé sẽ không được phép ăn cho tới giờ ăn vặt dù có phải đợi nhiều tiếng đồng hồ. Hoặc, khi trẻ tìm cách xen vào câu chuyện của cha mẹ, cha/mẹ sẽ nói“chờ 2 phút con nhé, cha/mẹ đang nói chuyện chưa xong.” Cách nói của cha/mẹ vừa tế nhị, vừa cứng rắn sẽ giúp trẻ hiểu rằng chúng phải đợi tới lượt mình.

Người Đức dạy con tự kiểm soát bản thân: Cha mẹ cần cho con cái tất cả những gì chúng thật sự cần. Nhưng có nên cho chúng những thứ chúng muốn? Không phải tất cả những gì trẻ em muốn đều tốt cho bản thân chúng. Chúng ta là người lớn. Chúng ta có trách nhiệm phải quyết định: Con cần gì – Con muốn những gì? Tôi phải làm gì khi con không chịu làm những điều lẽ ra chúng phải làm? Hay khi chúng không chịu ngưng tay chân dù tôi đã nhắc nhở chúng? Làm sao để tôi có thể cùng lúc vừa giữ được bình tĩnh nhưng vẫn công bằng? Tôi có thể làm gì để những xung đột hàng ngày không dẫn đến khủng hoảng? Và khi gặp khủng hoảng thì có những giải pháp nào? Những giải pháp nào phù hợp với tôi? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong cuốn sách với ví dụ cụ thể lấy từ những tình huống khủng hoảng và xung đột hàng ngày mà chúng ta thường gặp với trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Người Đức dạy con trên bàn ăn: Cuốn sách không chỉ đề cập đến việc con bạn ăn gì, mà điều quan trọng không kém chính là việc cha mẹ và con cái sẽ cùng nhau thực hiện việc đó như thế nào. Bạn sẽ hiểu được, tại sao trong rất nhiều gia đình, việc ăn uống lại trở thành áp lực. Điều đó sẽ không xảy ra nếu mỗi thành viên nắm được và duy trì các quy tắc đơn giản: quy tắc ăn uống đúng cách.

Tất cả mọi thứ đều xoay quanh các quy tắc này. Đó không phải là các quy tắc tự nghĩ ra, mà là những quy tắc khoa học. Càng tìm hiểu sâu về chúng, bạn sẽ càng thấy chúng lôgic hơn. Ngoài ra, rất nhiều ví dụ sống động, cũng như các lời khuyên được đề cập, nhằm giúp bạn vận dụng các quy tắc trên phù hợp với độ tuổi của con cái mình

Thông tin về cuốn sách:

  • Người Đức dạy con trên bàn ăn – 239 trang
  • Người Đức dạy con tự kiểm soát bản thân – 223 trang
  • Người Đức dạy con học các quy tắc – 224 trang
  • Người Đức dạy con ngủ ngon giấc – 234 trang
Công ty phát hành   Thái Hà                                        
Tác giả - Dịch giả  Annette Kast-Zahn, Hartmut Morgenroth  
Nhà xuất bản  Nhà Xuất Bản Lao Động   
Số trang  Trang
Loại bìa  Bìa mềm