- 20% Nhập môn đọc viết Hán ngữ

Nhập môn đọc viết Hán ngữ

72.000₫ 90.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Sách
  • Dịch Vụ Giao hàng nhanh chỉ với 3H.
  • Phí ship Giao Siêu Tốc Chỉ 20.000 đĐọc và Viết là 2 trong 4 kĩ năng quan trọng nhất, và cũng khó tiếp cận hơn so với 2 kĩ năng còn lại là Nghe và nói trong bất kì ngôn ngữ nào.

Nhập môn Đọc Viết Hán ngữ” được thiết kế dành cho người học tiếng Trung ở trình độ sơ cấp (nhập môn), tuy nhiên, không giống như các cuốn sách luyện Đọc Viết khác trên thị trường, Nhập môn nghe nói hán ngữ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người học:

Bạn có thể sử dụng cuốn NHẬP MÔN ĐỌC VIẾT HÁN NGỮ như thế nào?

Cuốn sách học tiếng Trung này là cuốn giáo trình nghe nói trong hệ thống giáo trình tốc hành “Hán ngữ nhảy vọt”, cũng là giáo trình đồng bộ với “Nhập môn nghe nói Hán ngữ”, đồng thời  có thể sử dụng làm giáo trình nghe nói độc lập. trong đó, “Nhập môn nghe nói Hán ngữ” nằm trong top 4 sách học tiếng Trung trên Tiki.vn năm 2015.

“Nhập môn đọc viết Hán ngữ” là một bộ giáo trình đọc viết Hán ngữ cấp tốc. Đây là một phần trong Bộ giáo trình Hán ngữ, nhưng cũng có thể sử dụng riêng làm thành một bộ giáo trình đọc viết.

Bộ giáo trình “Nhập môn đọc viết Hán ngữ” có tham khảo “Giáo trình Hán ngữ dành cho sinh viên cao đẳng nước ngoài” và “Giáo trình đại cương HSK mới bậc 4” để xác định nội dung và trình độ dạy học. Giáo trình có những đặc điểm sau:

1. Chú trọng lặp lại. Phối hợp chặt chẽ với nghe nói, thống nhất chủ đề và từ mới. Giáo trình đọc viết, nghe nói kết hợp chặt chẽ với nhau kể cả hình thức và nội dung, dung nạp lẫn nhau, từ vựng và ngữ pháp hỗ trợ cho nhau, nội dung giáo trình đọc viết cũng cũng rất linh hoạt khi kết hợp hỗ trợ với giáo trình nghe nói, giúp học sinh kịp thời ôn tập và củng cố kiến thức hiệu quả.

2. Nhận mặt chữ và đọc là ưu tiên hàng đầu. Mỗi bài đọc viết ngoài từ mới ra còn một loạt chữ mới, mức độ khó dễ và tần suất xuất hiện của chữ mới ở trong bài được phân thành hai loại: loại thứ nhất yêu cầu biết đọc, có thể nghe, nói, biết viết; loại thứ hai yêu cầu đầu tiên phải nhận được mặt chữ và biết đọc, bước đầu nghe nói, học một thời gian sau đó mới học viết, để giảm bớt tâm lý ngại học chữ Hán của những người mới bắt đầu học.

3. Luyện tập phong phú, đề tài đa dạng. Mục tiêu luyện tập của từng bài rất rõ ràng, thứ tự từ dễ đến khó. Đầu tiên dạy học sinh nhận biết mặt chữ và đọc, sau đó bồi dưỡng khả năng đọc thuộc câu mẫu và đoạn văn mẫu. Cuối cùng luyện tập nâng cao để bồi dưỡng khả năng viết cho học sinh… Phần câu hỏi kết hợp với câu hỏi thi của HCK mới bậc 4, từ dễ đến khó, hình thức rất phong phú đa dạng.

4. Thiết kế giáo trình thể hiện sự liên kết giữa giáo trình và quá trình dạy học. Từ mới và chữ mới trong bài, từ trọng điểm và câu đàm thoại mẫu, đều có thể vừa làm thành bài luyện tập nghe nói, vừa làm thành khâu luyện tập trước khi đọc thuộc. Căn cứ vào tình hình thực tế của người mới học Hán ngữ, về cơ bản mỗi bài khóa phân ra hai đoạn,

xoay quanh một đề tài với nhiều góc độ khác nhau, mang tính ứng dụng cao, song cũng rất hấp dẫn lý thú, có thể nâng cao khả năng đọc, trình độ đọc hiểu cho học sinh. Trong giai đoạn nhận biết mặt chữ, đọc và giai đoạn đọc hiểu đoạn văn, có thể yêu cầu học sinh hoàn thành bài tập sau mỗi bài học.

Nội dung giáo trình:

● Bảng chữ mới: Từ mới xuất hiện trong từng bài. Những từ có dấu ✳đều là những từ không phải ở trong Giáo trình đại cương HSK, nhưng vẫn thuộc những từ ngữ thường dùng.

● Chữ mới trong bài: Trong bài khóa có xuất hiện từ trọng điểm, nhận biết và đọc chữ mới có tác dụng tăng thêm vốn từ vựng cho học sinh. Những từ mới có đánh dấu, yêu cầu phải biết đọc biết viết, còn những từ mới khác chỉ cần biết đọc là được.

● Từ trọng điểm: Chọn từ trọng điểm trong từ mới, tiến hành đặt câu, tăng cường luyện tập.

● Đàm thoại mẫu: Vận dụng hình thức đàm thoại, chú ý tính thực tế, tính quảng đại và tính liên tục của đề tài đàm thoại. Đây cũng là cách ôn tập đàm thoại trong giáo trình nghe nói và là câu mẫu luyện tập trong bài.

● Bài khóa: Cùng chủ đề với bài nghe nói, mỗi bài có hai đoạn. Về cơ bản, từ mới trong bài khóa cũng giống từ mới xuất hiện trong bài nghe nói. Để giúp nhận biết và đọc chữ Hán, bằng cách sử dụng phiên âm dưới từng chữ Hán, nhưng viết nhỏ hơn.

● Chú thích: Giải thích một số kết cấu ngữ pháp điển hình hoặc cách dùng một số từ ngữ xuất hiện trong bài khóa, bài đọc hiểu, giới thiệu một số kiến thức, bối cảnh văn hóa cần thiết, hỗ trợ bổ sung cho bài nghe nói, nêu ví dụ.

● Luyện tập: Phân thành luyện nhận biết mặt chữ và đọc, luyện viết. Luyện tập trọng điểm, nâng cao năng lực biểu đạt, đọc và viết. Sắp xếp luyện tập theo trình tự. Luyện tập nâng cao có thể mở rộng linh hoạt, vừa có thể sử dụng làm phương pháp kiểm tra học viên có nắm vững chữ mới trong bài hay không, đồng thời có thể giúp học viên nâng cao khả năng viết thành một đoạn văn.

Nghe là một trong 4 kĩ năng quan trọng, luôn được đề cao như một bước đầu tiên và quan trọng nhất khi tiếp cận với một ngoại ngữ mới.

Nhập môn nghe nói Hán ngữ được thiết kế dành cho người học tiếng Trung ở trình độ sơ cấp, tuy nhiên, không giống như các cuốn sách luyện nghe khác trên thị trường, Nhập môn nghe nói hán ngữ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người học:

Hơn cả, sách được phát hành độc quyền bởi công ty cổ phần sách MCBooks Chuyên sách ngoại ngữ, một trong những công ty hàng đầu về mảng sách ngoại ngữ tại Việt Nam hiện nay. Do vậy, có thể nói đây không phải là cuốn sách duy nhất, song là cuốn sách phù hợp nhất cho dù bạn bắt đầu đến với tiếng Trung hay đang muốn ôn tập lại. Còn chần chừ gì nữa, cùng đặt mua sách ngay tại đây!

Công ty phát hành   MCBOOKS                                                      
Tác giả - Dịch giả  Nhóm tác giả                                                                       
Nhà xuất bản  NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Số trang  233 Trang
Loại bìa  Bìa mềm