- 10% Tạng lịch

Tạng lịch

125.100₫ 139.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Sách
  • Dịch Vụ Giao hàng nhanh chỉ với 3H.
  • Phí ship Giao Siêu Tốc Chỉ 20.000 đTạng Lịch - Tu Hành, Cầu Phúc Khai Vận Toàn Thư

Xem lịch tạng để tu hành, cầu phúc và khai vận. Lịch thư Tây Tạng có một thành tựu độc đáo trong hệ thống lịch pháp thế giới, đồng thời được xem là loại lịch pháp thần kỳ. Tìm hiểu bộ lịch Tạng tức là bạn đã mở ra một cuốn sổ tay hướng dẫn về cuộc sống bao la vạn trạng, mở ra bức chân dung đặc sắc về toàn bộ diện mạo cuộc sống của cao nguyên xứ tuyết.

Tuy là một cuốn sách nhỏ, nhưng mấy trang giấy mỏng đó lại hàm chứa nhiều nội dung vô cùng phong phú, bao quát nhiều lĩnh vực như dự đoán thời tiết, thiên văn tinh tượng, dưỡng sinh theo y học Tây Tạng, tu hành cầu phúc, khai vận chiêm bốc... Văn tự tuy rất ít, nội dung đơn giản nhưng lại có vai trò rất lớn đối với việc hướng dẫn mọi người trong cuộc sống và tu hành. Vấn đề lớn nhất trong việc sử dụng lịch Tạng chính làTạng văn bên trong cuốn sách đó giống như thiên thư, về căn bản tương đối khó hiểu. Ngay đến cả những người biết tiếng Tạng cũng phải mất khá nhiều công phu khi tra cứu, nếu có thể đem những phù hiệu văn tự phức tạp khó hiểu, đó mà biến thành những đồ hình hay văn tự đơn giản dễ hiểu thì đối với những người sử dụng lịch Tạng để tu hành, cầu phúc mà nói là điều rất thuận tiện dễ dàng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu để chúng tôi xuất bản bộ sách này.

Lịch Tạng có quan hệ vô cùng khăng khít với Phật giáo Tạng truyền, chịu ảnh hưởng của Phật giáo nên từ thuở tối sơ, thiên văn học của Tây Tạng ban đầu chỉ là công cụ dự đoán khí hậu, nhưng về sau đã phát triển thành sổ tay hướng dẫn mọi người trong việc tu hành, cầu phúc, khai vận và chiêm bốc. Vũ trụ quan, thế giới quan của Phật giáo từ trong “Thời luân bí pháp ” của “Thời luân kinh ” dã thoát hóa thành các loại nghi thức tu hành hết sức phức tạp và tường tận. Mà thiên văn lịch toán học chính là do ảnh hưởng của Phật giáo mà phát triển hoàn thiện hơn.

Đối với người tu hành Phật giáo mà nói thì cuộc sống chỉ là một mặt của việc tu hành, phương thức đem cuộc sống và tu hành dung hợp với nhau đã trở thành một loại tập quán. Lịch Tạng đã căn cứ theo những ghi chép trong kinh Phật mà chỉ ra một cách tường tận về ngày, tháng cát lợi trong mỗi tháng, ngày kỉ niệm khác nhau trong tháng. Những ngày quan trọng đó có ngày gia trì của chư Phật Bồ Tát, có ngày lễ Phật cúng dường, có ngày công đức tu hành tăng lên gấp bội. Những ghi chép đó đều có những giá tham khảo rất quan trọng, cố thể giúp người tu hành lựa chọn được thời gian thích hợp nhất, nghi thức tu hành thù thắng nhất, từ đó giúp cho họ tăng thêm sự tinh tiến viên mãn trên con đường tu hành.

Trong bộ sách này, chúng tôi đã lựa chọn gần 100 bức Thang kha và các bức họa vẽ tay vô cùng tinh mỹ. Thông qua những bức Thang kha và hội họa đó sẽ gợi mở cho bạn đọc những lĩnh vực ảnh hưởng một cách kỳ diệu giữa Phật học và khoa học. Để từ đó bạn đọc có thể tìm ra các ngày cát lợi, ngày kỉ niệm chư Phật Bồ Tát, ngày trọng nhật, ngày khuyết nhật, ngày nhật thực, nguyệt thực, cũng có thể từ đó mà xem được các ngày lễ ở xứ tuyết rất tường tận và độc đáo, hiểu một cách khái quát về phong tục dân tộc của Tây Tạng, ngoài ra bạn còn có thể hiểu được thuật chiêm tinh thần bí. Bộ sách này lấy việc giới thiệu lịch ngày Tây Tạng làm chủ thể, phối hợp với văn tự thuyết minh đơn giản, giảng giải tường tận về phương pháp sử dụng Lịch Tạng và các nghi thức cầu phúc, tu hành, để bạn đồng thời với việc cảm nhận được sự thần kỳ của thuật chiêm tinh Tây Tạng, còn có một cuốn sổ tay hướng dẫn tu hành tường tận và cụ thể nhất.

Công ty phát hành   Văn Lang                                                
Tác giả - Dịch giả  Nặc Bố Vượng Điển                 
Nhà xuất bản  Nhà Xuất Bản Thời Đại
Số trang  287 Trang
Loại bìa  Bìa cứng