- 20% Tự học 1000 từ tiếng Anh căn bản dành cho người mới bắt đầu

Tự học 1000 từ tiếng Anh căn bản dành cho người mới bắt đầu

73.600₫ 92.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Sách
  • Dịch Vụ Giao hàng nhanh chỉ với 3H.
  • Phí ship Giao Siêu Tốc Chỉ 20.000 đTrước tiên, tôi sẽ kể câu chuyện tôi đã tiếp cận tiếng Anh như thế nào và quá trình để thông thạo tiếng Anh của bản thân cho các độc giả lần đầu tiên tiếp nhận cuốn sách của tác giả. Do đó, tại sao cuốn sách: “Tự học 1000 từ tiếng Anh căn bản dành cho người mới bắt đầu” lại được ra đời? Tại sao phải giải thích sự cần thiết của cuốn sách này cho độc giả?
Tôi sinh ra tại một ngôi làng gần núi Jiri hẻo lánh ở Seang Chon, quận San Cheong, tỉnh Kyung Sang và trải qua thời kỳ học tập thủa nhỏ tại đây. Tốt nghiệp trung học cơ sở, nhờ sự giúp đỡ của người cậu họ tôi khăn gói lên Seoul để học cao hơn. Vì không có đủ khả năng để vào học cấp 3 nên tôi bắt đầu làm bất cứ việc gì ở cửa hàng bán đồ ống nước. Trong thời gian đó, tình cờ tôi có đọc được trên báo về thông tin tuyển chọn những học sinh cấp ba cho trường học nghề. Tôi đã đăng kí và học vào buổi tối. Từ đó kết thúc giai đoạn khó khăn gấp khúc của tôi và giấc mơ được vào cấp 3 của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi vừa đi học vừa đi làm và cuối cùng cũng tốt nghiệp được cấp 3 một cách đầy khó khăn, thế nhưng trên thực tế không một ai biết một điều tôi đã tốt nghiệp cấp 3.

Kết thúc muôn vàn khó khăn, sau khi tốt nghiệp phổ thông là thời kỳ tôi làm lái xe tải cho cửa hàng gỗ ép, các đồng nghiệp cười mỉa mai tôi và cho rằng tôi là kẻ thất học khi tôi không thể đọc được một từ tiếng Hán nào trên báo. Từ đó tôi bắt đầu học tiếng Hán với mong muốn mình không bị người khác coi thường. Tôi đã học hàng nghìn tiếng Hán và thành ngữ cổ điển đến mức gần như kiệt sức và thời gian trôi đi tôi có thể nghe hiểu được các ý kiến trên tờ báo Hán ngữ ở một mức độ nào đó. Vào khoảng thời gian đó tôi nhận lệnh nhập ngũ, khi sống trong quân ngũ những cuốn sách Hán ngữ đã săn sâu vào tâm trí tôi nhưng mẹ tôi lại khuyên tôi “con thử học tiếng Anh xem thế nào?”

Tiếng Anh ư? Tôi phải làm như thế nào đây? Lại đi học tiếng Anh vô điều kiện giống như tiếng Hán sao? Sau nhiều lần suy nghĩ tôi ra hiệu sách mua quyển từ vựng dành cho học sinh năm nhất trung học và không biết mục đích để làm gì. Và ngày qua ngày tôi bắt đầu học từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bị coi là thất học bạn sẽ dũng cảm thừa nhận chứ? Tôi không quan tâm tới những ánh mắt nhìn xung quanh. Tôi tự nghĩ mình không biết nên cũng không mất cái gì và mình phải tự học tiếng Anh. Vì vậy dần dần tôi đã học hết các cuốn sách từ vựng của học sinh cấp hai, cấp ba theo thứ tự. Vốn dĩ lúc đầu tôi cũng không học được nhiều nhưng tôi cũng không từ bỏ. Bởi vì tôi không cho phép lòng tự trong của mình lại phải nghe thêm những lời nói coi thường của người khác nữa.
Sau khi xuất ngũ tôi lại tiếp tục làm lái xe ở cửa hàng gỗ ép và việc học tiếng Anh với tôi cũng không dễ dàng gì. Sau một thời gian, với vốn từ vựng hiện có của tôi, tôi cũng có chút tự tin và có thể giao tiếp được với người Mỹ ở một mức độ nào đó. Sự tự tin đó là nền tảng để tôi học các thành ngữ, tục ngữ tiếng Anh và việc học tiếng Anh ngày càng tiến bộ hơn. Sau đó tôi đã tham gia kỳ thi TOEFL và đạt được học bổng du học Mỹ bằng ngân sách của nhà nước. Và có được vị trí chuyên gia tiếng Anh như ngày nay.

Tôi đã từng làm bất kể công việc gì để kiếm sống ở Cheonggyecheon cho đến khi trở thành một chuyên gia dạy tiếng Anh cho người lao động. Có được nền móng vững chắc đó chính là nhờ việc học từ vựng tiếng Anh chứ không phải học cái gì khác. Để có thể biết được nhiều từ vựng tiếng Anh bạn luôn phải trau dồi và nâng cao vốn từ vựng nhiều hơn. Dù người yếu ngữ pháp cũng dần có khả năng phân tích tiếng Anh bởi vì kỹ năng viết tiếng Anh hết sức hữu ích. Nếu vậy, mỗi ngày học thêm từ vựng tiếng Anh sẽ góp phần trong việc học tiếng Anh đạt hiệu quả hơn. Tôi xin nhắc lại một điều rằng tôi là một người đã bắt đầu học tiếng Anh trong muôn vàn khó khăn. Chính vì vậy so với bất cứ ai tôi hiểu rất rõ tiếng Anh khó như thế nào và người học tiếng Anh cần điều gì nhất. Đại đa số mọi người học tiếng Anh đều có rất nhiều lo lắng nên tôi viết cuốn sách này để chia sẻ bí quyết học tiếng Anh với mọi người. Dù bạn đã là người thành công trong việc học tiếng Anh nhưng khi mới bắt đầu học bạn cũng sẽ có nhiều thiếu sót. Tôi đã phải chỉnh sửa cuốn sách tiếng anh này nhiều lần và tuyển chọn những từ mới thực sự cần thiết nhất cho tất cả những ai đang lo lắng về việc học tiếng Anh đều có thể học tiếng Anh căn bản. Bạn hãy cầm cuốn sách và chỉ cần học thuộc 1000 từ vựng tiếng Anh thì bạn có thể trở thành người Anh. Tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một chuyên gia tiếng Anh trong tương lai không xa.

Công ty phát hành   MCBOOKS                                                      
Tác giả - Dịch giả  Woo Bo Hyun                                                                            
Nhà xuất bản  Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Số trang  381Trang
Loại bìa  Bìa mềm