- 10% Tứ khố toàn thư: Lý hư trung mệnh thư

Tứ khố toàn thư: Lý hư trung mệnh thư

170.100₫ 189.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Sách
  • Dịch Vụ Giao hàng nhanh chỉ với 3H.
  • Phí ship Giao Siêu Tốc Chỉ 20.000 đTứ Khố Toàn Thư - Lý Hư Trung Mệnh Thư

Lý Hư Trung sống ở đời Đường, rất giỏi về Ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương khắc của Ngũ hành can chi trong ngày tháng năm sinh của con ngưòi. Ông là người sáng lập ra Bát tự dịch tượng, tác phẩm “Lý Hư Trung mệnh thư” của ông được coi là tác phẩm mở đầu cho bộ môn này.

Cuốn "Lý Hư Trung Mệnh Thư" có ba quyển, Lý Hư Trung tự là Thường Dung, là cháu đời thứ tám của Ngụy thị trung Lý Xung. Khoảng năm Trinh Nguyên đời vua Đường Đức Tông, ông đỗ Tiến sĩ cập đệ, sau này làm quan đến chức Điện trung Thị ngự sử. Hàn Dũ từng soạn bài minh khách trên mộ của ông, thấy chép trong Xương Lê văn tập.

Những người nghiên cứu thuật tinh mệnh đời sau đều suy tôn ông là người sáng lập ra Tinh mệnh học. Hàn Dũ trong Mộ chí có nói: "Lý Hư Trung rất giỏi về ngũ hành, có thể dựa vào moois quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành can chi trong ngày, tháng, năm sinh của con người để mà suy xét, đoán định tình trạng tốt xấu , hưng suy, giàu nghèo, thọ yểu, thuận lại hay học hại trong cuộc đời, đa phần các suy đớn đều chính xác".

Công ty phát hành   Văn Lang                                               
Tác giả - Dịch giả  Lý Hư Trung             
Nhà xuất bản  Nhà Xuất Bản Thời Đại
Số trang  455 Trang
Loại bìa  Bìa cứng